Cuối tuần bạn nên làm việc?

Cui tun thường là thi gian ngh ngơi và “sc” năng lượng cho cơ th sau mt tun mt mi; cũng là dp dành thi gian cho nhng người thân yêu. Nhưng vi mt s người, ngày cui tun h vn đến cơ quan.

Đó là trường hợp của những người muốn thăng tiến hoặc “lính mới” muốn ghi điểm. Với họ, ngày cuối tuần là cơ hội đặc biệt.

Làm vic nhanh và hiu qu hơn

Một trong những lợi thế của ngày cuối tuần đó là bạn không phải lo lắng bị sếp hay đồng nghiệp làm phiền khi đang làm việc. Chỉ mình bạn với không gian riêng, hoàn toàn yên tĩnh và tự do.

Gim bt căng thng các ngày trong tun

Chúng ta thường nhìn nhận rằng ngày thứ 7 và chủ nhật là những ngày giúp chúng ta nghỉ ngơi để giảm căng thẳng. Thực tế lại không phải như vậy, các ngày trong tuần bạn không chỉ bị ràng buộc bởi công việc ở công ty mà còn các quan hệ xã giao như dự tiệc, việc học hành của các con, đi ăn tối với người thân,…tất cả làm đầu óc bạn mệt mỏi và công việc thì không cái nào hoàn thiện.

Nếu bạn có thể và sẵn lòng làm việc vào cuối tuần, những ngày trong tuần sắp tới, công việc của bạn sẽ được giảm tải đáng kể.

Kiếm thêm nhiu tin hơn

Làm việc vào cuối tuần bạn sẽ được trả lương làm thêm giờ. Nếu nơi bạn làm việc áp dụng chế độ trả lương làm thêm giờ cho ngày cuối tuần, thì mức lương của nó sẽ nhiều hơn hẳn so với mức lương ngày thường.

Hc được cách qun lý thi gian

Với nhiều người đi làm, làm việc vào ngày cuối tuần thực sự là rất hiệu quả. Nếu bạn muốn những ngày làm việc trong tuần thảnh thơi hơn hay muốn hoàn thành tốt công việc được giao, bạn nên sử dụng ngày cuối tuần để lập lịch làm việc cho tuần tới hoặc chuẩn bị chi tiết các bước trong một dự án bạn đảm nhận. Ví dụ, chỉ cần vài giờ buổi sáng thứ 7 để vạch ra những công việc cần làm trong tuần tới thì chỉ sau buổi trưa là bạn đã có thể có toàn thời gian chơi đùa bên gia đình mà công việc tuần tới thì sẽ trôi chảy hơn.

Được mi người thán phc

Việc cân bằng tốt cuộc sống riêng và công việc đã là điều để mọi người ngưỡng mộ bạn chứ chưa nói đến kết quả công việc và sự hy sinh của bạn với công việc sẽ làm sếp có ấn tượng tốt về bạn.

Ví dụ, việc bạn sẵn sàng dành thời gian nghỉ ngơi cuối tuần để cố hoàn thành xong dự án đúng thời hạn hay giúp đỡ đồng nghiệp trong một công việc khó. Những nỗ lực đó không chỉ được ghi nhận mà trong con mắt đồng nghiệp và sếp bạn sẽ là nhân viên có tinh thần đồng đội.

Theo Thy Nguyn (Dân trí)

Advertisements

About jackeychon

I'm a NIIT student. I like programming software, reading books.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog Stats

  • 37,117 hits

Blog stats

Tháng Tư 2009
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Chuyên mục

Trang

RSS VnExpress

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Thank you!!

free counters
%d bloggers like this: