Trí nhớ hoàn hảo

Bạn muốn mình có một trí nhớ hoàn hảo? Hãy bắt tay luyện cho mình có một trí nhớ “10 năm vẫn chạy tốt” nhé!

Lúc nào bạn cũng có cảm tưởng rằng mình đang bị “nhồi nhét” quá nhiều, nào là phải nhớ ngày tháng năm cho môn lịch sử, những định lí, khái niệm, công thức hóa học…mà kiểm tra học kì tới nơi rùi. Làm sao bây giờ? Yên tâm, bí kíp đây!

Học hiểu

Hiểu bài cũng là một cách để nhớ dai. Một khi bạn đã nắm vấn đề một cách kĩ càng, coi như bạn đã đi được nửa “con đường” rùi đó nha. Ai mà có thể hiểu hết bài nhưng quan trọng là bạn nên đặt câu hỏi trong lớp khi bạn không hiểu chỗ nào đó.

Tập làm thơ

Cách này hữu hiệu lắm đó. Để nhớ điều gì đó mà bạn phải học thuộc làu làu như lịch sử, công thức toán học…, hãy thử làm thơ về chúng xem sao. Những câu thơ ngắn gọn, ngộ nghĩnh và có vần chừng nào sẽ “đắt giá” chừng đó. Còn nếu bạn không thể, những bậc tiền bối sẽ ra tay giúp bạn liền. Đừng lo nhé!

Học bằng tim…

Chắc chắn bạn không thể nào nhớ lâu được nếu bạn coi “hắn” là kẻ thù số một. Bạn hãy cố gắng tập yêu “hắn”, hay ít nhất bạn chỉ nên nhìn những ưu điểm của “hắn” mà thôi. Chắc rằng điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

…Yêu bằng mắt

Hãy tận dụng bất cứ hình ảnh nào, trong sách giáo khoa chẳng hạn, khiến bạn có thể nhớ dai nhất. Nhắm mắt lại, tìm sự liên hệ giữa nội dung bài và hình ảnh, đặc biệt là những từ khóa quan trọng để chú thích hình.

Xếp hàng ưu tiên

Hãy ưu tiên “tụng” trước môn nào mà bạn “khó nhai” nhất. Đơn giản là bạn có thể dành nhiều thời gian nghiền ngẫm hơn thôi mà!

Học từng mục

Bạn nên tập trung học cho hết một mục trước khi nhảy sang cái khác. “Đứng núi này trông núi nọ” sẽ khiến bạn bị lẫn cái này sang cái khác.

Sáng tạo bài học

Tự mình nghĩ ra những ví dụ minh họa, hình ảnh, hay biểu đồ. Dùng màu nổi cho những tiêu đề, đánh số những ý quan trọng, hay vẽ biểu đồ. Chúng chẳng những giúp bạn dễ hiểu hơn mà còn giúp bạn không cần học thuộc làu.

Kiếm từ khóa

Những từ khóa có thể giúp bạn dễ nhớ trong việc nắm bắt ý chính của bài. Từ khóa càng nhiều, trí nhớ bạn càng được tiết kiệm năng lượng chừng ấy.

Thảo luận

Khi bạn muốn nhớ điều gì cho bài kiểm tra, cố gắng giải thích sự kiện mà không theo sách vở, để coi bạn có thể hiểu bài tới mức nào. Dám cá với bạn sẽ nhớ nhiều hơn bạn nghĩ. Sau đó, học lần nữa cho tới khi nào bạn nắm vững bài.

Thực hành nào

Nghĩ ra những câu hỏi mà bạn nghĩ có thể cho ra trong bài kiểm tra. Tập trả lời. Và tất nhiên bạn sẽ có cơ hội để “check” lại tài liệu cho những chổ hổng trong câu trả lời.

Biết những gì chưa biết

Xem lại bài vở từ đầu tới cuối, sau đó, tập trung vào những phần mà bạn không hiểu rõ và bạn có thể hỏi lại cô hay bạn bè – đây là phần quan trọng nhất giúp bạn nhớ bài nhanh nhất.
(MTO)

suu tam.

About jackeychon

I'm a NIIT student. I like programming software, reading books.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 37 250 hits

Blog stats

Tháng Tư 2009
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Chuyên mục

Trang

RSS VnExpress

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Thank you!!

free counters
%d bloggers like this: