17 plugin thiết yếu dành cho WordPress

 Có hàng trăm plugin có sẵn trên mạng internet dành cho nền tảng blog WordPress nổi danh nhất hiện nay. Trong số đó, có khá nhiều “phụ kiện” thực sự hữu ích, ngược lại, cũng có những plugin không thực sự mang đến cho người dùng tiện ích gì. Với 17 plugin được xem là rất thiết thực sau đây, chắc chắn trang blog của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và mang đến cho người đọc những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

1. WordPress Popular Posts

 

WP-GravatarWordpress Popular Posts là một widget sẽ hiển thị tất cả những bài viết đáng chú ý nhất trên blog. Có khá nhiều lựa chọn để bạn dễ dàng tùy biến. Tải về tại đây.

2. Ultimate Google Analytics

 

Đây là một Plugin sẽ bổ sung Google Analytics JavaScript tới mỗi trang trên blog của bạn mà không làm thay đổi giao diện. Plugin này còn theo dõi các liên kết bên ngoài, các địa chỉ tải về trên trang của bạn và gửi mail tới: các liên kết. Tải về tại đây.

3. WP-PostRatings

 

Bổ sung hệ thống bình chọn cho các bài viết, các trang riêng trên blog với công nghệ AJAX. Chi tiết tại đây

4. WP-reCAPTCHA

 

WP reCAPTCHA là phương án thông minh ngăn chặn spam sử CAPTCHAs. Phương án reCAPTCHA khác với công nghệ thông thường khi vẫn tạo ngẫu nhiên những kí tự “chán ngắt” có thể khiến người dùng mỏi mệt. Bạn có thể tham khảo chi tiết giải pháp ngăn ngừa spam với reCAPTCHA tại đây.

5. Yet Another Related Posts Plugin

 

Yet Another Related Posts Plugin mang đến cho bạn danh sách những bài viết, trang riêng liên quan đến nội dung hiện tại của bài viết, trang hiện tại đang duyệt, giúp độc giả có thể tìm kiếm những bài viết có nội dung liên quan. Xem thêm tại đây.

6. AJAXed WordPress

 

AJAXed WordPress (aWP) là một plugin thực sự mạnh mẽ khi kết hợp công nghệ AJAX hiện đại với WordPress nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, khả năng quản trị và hướng mở tiềm năng khi thiết kế dựa trên nền tảng blog này. Chi tiết tại đây.

7. CommentLuv

 

Plugin này sẽ phân tích feed trên trang web của người viết bình luận. Xem thêm tại đây.

8. cforms

 

cforms là một plugin thiết tạo mẫu với khả năng tùy biến, rất linh hoạt và đầy sức mạnh, có thể chuyển đổi hàng loạt các trường hợp sử dụng và tính năng từ các tập tin đính kèm tới việc quản lí nhiều mẫu khác nhau. Bạn còn có thể tạo nhiều mẫu khác nhau trên một trang duy nhất. Chi tiết tại đây.

9. All in One SEO Pack

 

Đây là công cụ tự động tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm cho blog của bạn. Tải về tại đây.

10. Flexible Upload

 

Flexible Upload là một plugin nhằm mở rộng tính năng tải tập tin cơ bản của WordPress. Công cụ này có thể thay đổi kích thước của bức ảnh và có thêm lựa chọn chèn dấu thủy ấn vào. Chi tiết tại đây.

11. Add to Any Subscribe Button

 

Công cụ này giúp người đọc đăng kí nhận tin qua feed dễ dàng hơn, hỗ trợ các dịch vụ Google Reader, My Yahoo!, Netvibes, Windows Live vv…Tải về tại đây.

12. WP Super Cache

 

WP Super Cache là một plugin tạo bộ nhớ tạm tĩnh cho WordPress. Công cụ này sẽ tạo các tập tin html được lưu trữ trực tiếp bằng Apache mà không cần các script PHP xử lí. Khi sử dụng plugin này, tốc độc của blog của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Xem thêm tại đây.

13. WP Gravatar

 

Plugin này sẽ giúp bạn sử dụng Gravatar, MyBlogLog, OpenAvatar, Wavatar, Identicon, monsterID hoặc tập tin Favico.ico cùng với nhận xét của bạn. Bạn có thể khám phá những tính năng khác của plugin này khi cuộn chuột xuống. Tải về tại đây.

14. Google XML Sitemaps

 

Plugin này sẽ tạo Google sitemap (bản đồ trang) cho blog của bạn. Công cụ này hỗ trợ tất cả các trang WordPress tạo ra cũng như những trang tùy biến riêng. Mỗi khi bạn biên tập hoặc tạo bài viết, sitemap của bạn sẽ được cập nhật và hầu hết các bộ máy tìm kiếm chính hỗ trợ giao thức bản đồ trang này như ASK.com, Google, MSN, Yahoo sẽ được thông báo cập nhật. Xem chi tiết tại đây.

15. Get Recent Comments

 

Plugin này sẽ hiển thị trích đoạn những bình luận gần đây nhất và/hoặc các theo dõi trên sidebar của bạn. Công cụ còn hỗ trợ khả năng quản lí toàn diện các hiển thị này. Bạn có thể sắp xếp thứ tự các bình luận để phù hợp với bài viết, hoặc đơn giản là sắp xếp theo ngày tháng. Chi tiết tại đây.

16. twitME

 

Plugin này sẽ cho phép bạn tự động đăng bài mới trên dịch vụ blog mini Twitter. Tải về tại đây.

17. Easy AdSenser

 

Easy AdSenser cung cấp một cách thức rất đơn giản để chèn mã quảng cáo Google AdSense trên những bài viết hiện có của blog. Bạn có thể hiển thị thông tin quảng cáo bằng widget trên sidebar, hộp tìm kiếm Google Search. Chi tiết tại đây.

Văn Vượng (theo Smashingapps)

About jackeychon

I'm a NIIT student. I like programming software, reading books.

One response to “17 plugin thiết yếu dành cho WordPress

  1. Pingback: Topics about Craigslist | 17 plugin thiết yếu dành cho Wordpress

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 37 341 hits

Blog stats

Tháng Tư 2009
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Bài viết hay!!!

Chuyên mục

Trang

RSS VnExpress

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

RSS Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Thank you!!

free counters
%d bloggers like this: