Thời vàng của duyệt web di động đang đến

Dù khởi động chậm chạp nhưng duyệt web trên di động cuối cùng cũng đạt đến độ “thăng hoa”, một phần lớn là nhờ công nghệ điện thoại ngày càng phát triển.

Giới phân tích cho rằng, trong tương lai, mobile sẽ kích thích nhu cầu sử dụng Internet.

Ngày càng nhiều người tìm đến Internet trên chiếc di động hơn là với laptop”, “cha đẻ” của Internet Vinton Cerf nhận định trong chương trình hội thảo web diễn ra trong 5 ngày, kết thúc vào chiều 24/4 tại Madrid, Tây Ban Nha. 

Hiện cả thế giới có khoảng 3,5 tỷ điện thoại di động, và số lượng mobile có thể kết nối Internet cũng đã tăng lên rất nhiều.

Việc bùng nổ điện thoại Internet sẽ cho phép hàng triệu người dùng ở các nước đang phát triển vốn chưa có đủ tiền để mua máy tính có cơ hội khám phá thế giới web rộng lớn.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trở ngại để lôi kéo người dùng tìm đến điện thoại khi có nhu cầu lướt web bởi màn hình quá nhỏ. Kể cả những PDA, smartphone dù đã được nâng cấp màn hình nhưng chúng vẫn chưa lôi cuốn được người dùng. iPhone dường như đã tạo ra một cuộc cách mạng trên thị trường di động. Chiếc điện thoại cảm ứng với màn hình rộng của Apple đã “mời gọi” được đông đảo người dùng duyệt web trên di động. Khả năng zoom to, nhỏ hay kéo trượt trang web của iPhone đã giúp người dùng dễ dàng hơn khi truy cập Internet.

Apple cho biết, theo khảo sát gần đây, 95% người dùng iPhone thường xuyên lướt web, trong khi đó, Google nhận thấy người dùng iPhone tìm kiếm thông tin nhiều gấp 50 lần so với các điện thoại khác.

Một động lực nữa cũng góp phần thúc đẩy trào lưu mobile Internet chính là các ứng dụng và website đã được thiết kế dành cho các thiết bi di động, kể cả những mobile màn hình nhỏ.

 

  Theo Dân trí (AFP)

Advertisements

About jackeychon

I'm a NIIT student. I like programming software, reading books.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog Stats

  • 37,159 hits

Blog stats

Tháng Tư 2009
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Bài viết hay!!!

Chuyên mục

Trang

RSS VnExpress

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Thank you!!

free counters
%d bloggers like this: